STEVIA – CHẤT TẠO NGỌT TỰ NHIÊN DÀNH CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Được biết đến là chất thay thế đường dành cho những ai đang trong quá trình giảm cân hay mắc bệnh tiểu đường. Thế nhưng Stevia là gì, tại sao nó lại thay thế được đường mà không làm tăng đường huyết?

Chất tạo ngọt Stevia là gì?

Stevia vốn là tên gọi của hơn 200 giống cỏ ngọt có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Tuy nhiên, hiện nay, Stevia lại nổi tiếng toàn thế giới là chất tạo ngọt tự nhiên không chứa calo và hoàn toàn thân thiện với người bị tiểu đường.

Năm 2011, 27 nước EU đã cho phép sử dụng Stevia trong ngành công nghiệp thực phẩm nhờ những đặc tính hiếm có của loại chất tạo ngọt tự nhiên này. Các phân tử có vị như đường trong stevia được gọi là rebaudiosides sau khi được sử dụng sẽ đi thẳng xuống trực tràng và phân giải tại đây. Nói cách khác, những phân tử giống glucose này không bị hấp thu vào máu, do đó chúng không ảnh hưởng đến lượng đường máu. Ngoài rebaudiosides, trong Stevia còn rất nhiều các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người.

Chỉ số dinh dưỡng của chất tạo ngọt tự nhiên Stevia.

Chất tạo ngọt tự nhiên trong lá cây Stevia có khả năng thay thế đường trong chế độ ăn kiêng. Stevia cũng chứa nhiều chất chống oxy hoá như flavonoid, triterpenes, tannin, axit caffeic, kaempferol, và quercetin. Stevia cũng có chứa chất xơ, protein, sắt, kali, magiê, natri, vitamin A và vitamin C. Mặc dù, sau khi được tinh chế thành dạng siro, một hàm lượng nhất định chất dinh dưỡng bị mất đi, nhưng Stevia vẫn giữ được những chất có lợi cho sức khỏe người dùng.

Các sản phẩm sử dụng chất tạo ngọt chiết xuất từ cỏ Stevia.

Tại Việt Nam hiện nay, các sản phẩm đồ ngọt dành cho người bị tiểu đường không được đa dạng như tại nhiều quốc gia khác. Với mong muốn giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn, công ty Minh Anh giới thiệu các dòng kẹo ăn kiêng nhập khẩu hoàn toàn từ Úc: Kẹo cao su không đường Jila với 4 vị (hoa quả, bạc hà, bạc hà cay, trắng răng), kẹo ngậm bạc hà Jila và kẹo cà phê Kopico không đường.

Sản phẩm được phân phối tại nhiều siêu thị và cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc: Circle K, L’s Place, AEON Citimart,….

Nguồn: theo Organicfacts


Để biết thêm chi tiết về sản phẩm hoặc muốn đăng ký làm đại lý, quý khách hàng và các nhà phân phối xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Minh Anh
Địa chỉ: 117/117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (844) 0243537 7935/ (844) 0243537 4223

Văn phòng TP. HCM: 140 Phổ Quang, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84)028 62728737
Website: www.minhanhltd.com | Email: info@minhanhltd.com

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *