Yếu tố ảnh hưởng hàm lượng caffeine trong cà phê

Hàm lượng caffeine trong cà phê được quyết định bởi nhiều yếu tố như loại hạt (Arabica hoặc Robusta), nơi gieo trồng, các cách rang xay, quy trình xử lý caffeine… thậm chí đến cả tên thương hiệu của nhà sản xuất đều có ảnh hưởng đến hàm lượng cafein có trong tách cà phê của bạn.

Hạt cà phê

Có hai loại hạt cà phê cơ bản là Arabica và Robusta. Arabica là loại hạt có chất lượng cao hơn và thường được sử dụng cho những sản phẩm cà phê cao cấp. Robusta có chất lượng thấp hơn và thường được dùng trong các quán cà phê. Hạt Robusta có hàm lượng caffeine cao hơn hạt Arabica.

Cách rang

Cách rang và kỹ thuật pha chế cũng tác động đến hàm lượng cafein trong cà phê. Về mặt hàm lượng cafein, nhiều người nhầm lẫn cho rằng nếu rang đậm màu thì lượng cafein sẽ nhiều hơn và ngược lại. Giống như cồn, khi bị “nấu chín” thì cafein sẽ bị “bay hơi” đi. Vì thế mà việc rang đậm màu lâu hơn sẽ cho hàm lượng cafein ít hơn trong cà phê. Cách rang Arabica nhạt màu với chất lượng cao, được xử lý và chuẩn bị đúng cách sẽ cho lượng cafein cao.

Quy trình xử lý caffeine – Cà phê tách caffeine 

Theo quy định của các nước EU, cà phê được coi là tách caffeine (Decaf) khi có hàm lượng caffeine 0,1% trở xuống đối với cà phê rang hoặc ít hơn 0,3% đối với cà phê hòa tan.

Cà phê nếu được lọc caffein qua quy trình đạt chuẩn sẽ hoàn toàn cho chất lượng tương đồng với cà phê bình thường và có thể được sử dụng thường xuyên. Bởi vậy đây là lựa chọn cho những khách hàng muốn thưởng thức hương vị của cà phê mà không muốn trải qua các hiệu ứng kích thích của caffeine.

Thương hiệu cà phê Tchibo 

Tập đoàn Tchibo (CHLB Đức) là một trong bốn hãng sản xuất cà phê hàng đầu thế giới. Sản phẩm cà phê Tchibo mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người thưởng thức về mức độ caffeine.

Đặc biệt, sản phẩm cà phê Tchibo Exclusive Decaf được công ty Tchibo phát triển từ những hạt cà phê Arabica chọn lọc kỹ càng từ Nam Mỹ. Qua phương pháp tách caffeine, cà phê Tchibo Decaf giảm thiểu được các tác dụng tiêu cực lên tim mạch, dạ dày và không gây mất ngủ.

Hiện nay, cả sản phẩm cà phê tách caffeine Tchibo Exclusive Decaf được bày bán toàn quốc tại các hệ thống siêu thị như Vinmart, Big C, Circle K, Fivimart,..

Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể đặt mua trực tuyến tại trang Adayroi: https://goo.gl/MoZfwx

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm hoặc muốn đăng ký làm đại lý, quý khách hàng và các nhà phân phối xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Minh Anh
Địa chỉ: phòng 301, 38/133 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3537 7935/ 3537 4223
Website: www.minhanhltd.com | Facebook: www.facebook.com/minhanhltd

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *