Phương thức xay và hương vị cà phê

Phương thức xay có tác động rất lớn tới hương vị của ly cà phê bên cạnh chất lượng của nguyên liệu và kỹ thuật rang. Bởi độ mịn của cà phê sau khi xay sẽ là nhân tố quyết định đối với bề mặt tiếp xúc (giữa cà phê và nước), thời gian tiếp xúc cũng như tốc độ nước chảy qua cà phê khi pha.

Các cấp độ của cà phê xay

Hiện nay trên thế giới, cà phê được xay căn cứ trên các cách thức pha khác nhau. Các cấp độ của cà phê xay bao gồm:

Xay thô: thích hợp với các cách thức pha đòi hỏi nhiều thời gian như pha phin, pha nén hoặc pha lạnh…

Xay vừa: thích hợp với các công thức không cần nhiều thơi gian lắm như pha qua giấy lọc, pha qua bình siphon, bình chân không…

Xay mịn: dành cho các công thức pha nhanh như qua máy espresso

Xay siêu mịn (Xay kiểu Thổ Nhĩ Kỳ): dành riêng cho cách pha cà phê truyền thống tại Thổ Nhĩ Kỳ

Như vậy, nếu phương pháp pha cà phê càng cần ít thời gian thì hạt cà phê càng phải được xay mịn. Trái lại, các phương pháp pha phin hay pha qua máy nén với thời gian tiếp xúc giữa cà phê và nước dài, hạt cà phề đòi hỏi chỉ nên nghiền thô.

Thưởng thức phương pháp xay mịn đẳng cấp thế giới với Davidoff Café

Trong một xã hội ngày càng bận rộn như hiện nay, phương pháp xay mịn dành cho máy pha cà phê đang chiếm ưu thế. Tại Việt Nam, những tín đồ của cà phê có thể thưởng thức dòng sản phẩm cà phê xay của thương hiệu hạng sang Davidoff Café bên cạnh cà phê hòa tan.

Cà phê xay và hòa tan Fine Aroma

Davidoff Fine Aroma bảo quản hương thơm của từng hạt cà phê nên đặc biệt thích hợp cho những người yêu thích cà phê dịu nhẹ, phảng phất vị chua thanh tao đặc trưng của hạt Arabica mà có hương thơm nồng nàn và tinh tế.

Cà phê hòa tan và xay Davidoff Rich Aroma

Davidoff Rich Aroma là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người ưa thích cà phê mạnh hơn một chút mà vẫn có hương thơm êm dịu từ núi rừng và cỏ cây ở Đông Phi hoặc Nam Mỹ.

Cà phê Davidoff Espresso 57

Trong khi đó, Davidoff Espresso 57 được những chuyên gia cà phê thế giới đánh giá cao qua việc sử dụng nguyên liệu cà phê có vị mạnh, ít tính axit đặc trưng của Costa Rica.

Hiện nay, các dòng sản phẩm cà phê xay Davidoff được bày bán tại một số hệ thống siêu thị và shop như Morgan, L’s place, Citimart, Teekiu, DH, Kaiser, Thực phẩm Plaza…

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm hoặc muốn đăng ký làm đại lý, quý khách hàng và các nhà phân phối xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Minh Anh
Địa chỉ: 117/117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3537 7935/ (844) 3537 4223
Website: www.minhanhltd.com | Facebook: www.facebook.com/minhanhltd | Email: info@minhanhltd.com


			

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *