Hành trình cacao (II): Colombo và hạt cacao tại Châu Âu 

Tiếp theo bài viết trước, chúng ta đã biết hạt cacao được sử dụng rộng rãi bởi người da dỏ Maya tại Châu Mỹ. Bài viết này sẽ hé lộ con đường sang Châu Âu và trở nên phổ biến toàn cầu của cacao.

Bí mật của người Tây Ban Nha

Khi tìm ra Châu Mỹ, Christopher Columbo đã khám phá ra rất nhiều loại thức ăn tuyệt vời mà người Châu Âu chưa bao giờ biết tới như ngô, khoai tây, cà phê và tất nhiên trong đó bao gồm cả cacao. Khi trở về Tây Ban Nha, Columbo đã mang một số hạt cacao dâng cho Vua Ferdinand và Hoàng hậu Isabella, nhưng họ không đặc biệt quan tâm tới thứ hạt mới lạ này.

Cho tới tận năm 1528, khi Hernan Cortes – nhà thám hiểm và chinh phục – đem về không chỉ hạt cacao mà còn công thức pha chế xocolatl của người da đỏ Aztec, người Tây Ban Nha mới bắt đầu biết thưởng thức loại hạt này.

Các đầu bếp người Tây Ban Nha sau đó đã thử biến tấu công thức bí truyền của người da đỏ. Bằng cách thêm đường vào xocolatl, họ đã khiến thứ nước này trở nên dễ tiêu thụ hơn. Mặc dù, phương pháp pha chế được hoàng gia Tây Ban Nha coi là bí mật quốc gia song người Pháp qua cuộc kết hôn giữa vua Louis XIII và công chúa Tây Ban Nha Anne d’Autriche đã tiếp cận được.

Kể từ đó, sôcôla bắt đầu trở nên phổ biến tại Châu Âu.

Kỳ sau: Phân loại sôcôla – Sôcôla đắng

——————————————————————

Từ 20 năm nay, công ty TNHH Minh Anh là đối tác phân phối chính thức các sản phẩm của Ludwig Schokolade như sôcôla thanh 13 vị Schogetten, sôcôla thanh Cho’go, sôcôla hộp PralinessFontessa của nhãn hiệu Mauxion…

Schogetten_Visual 2

Sản phẩm hiện được bán trên các hệ thống siêu thị toàn quốc như Vinmart, Fivimart, Big C, Circle K…

Quý khách hàng cũng có thể mua hàng trực tuyến tại: https://goo.gl/PNBBK4

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm hoặc muốn đăng ký làm đại lý, quý khách hàng và các nhà phân phối xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Minh Anh
Địa chỉ: 117/117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3537 7935/ 3537 4223
Website: www.minhanhltd.com | Facebook: www.facebook.com/minhanhltd

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *