Hành trình cacao (I): Thức uống của thần linh

Được phổ biến trên thế giới từ hàng trăm năm nay, ai cũng biết cacao là thành phần chính để chế biến một trong số những món ăn hấp dẫn bậc nhất: Sôcôla. Tuy nhiên, nguồn gốc của loại nguyên liệu này thế nào và có phải tất cả sôcôla đều cần cacao? Loạt bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những bí mật về cacao và sôcôla.

Nước đắng – „ xocolatl“

Cây cacao được người da đỏ Maya ở Trung Mỹ khám phá ra khoảng thiên niên kỷ thứ nhất sau Công Nguyên. Họ phát hiện ra rằng hạt của quả cacao có thể được thu hoạch và chế biến thành một thứ đồ uống có vị đắng.

Để chế biến thức uống này, người Maya nghiền hạt cacao cùng với ớt và nước. Sau đó, họ đổ chất lỏng từ ly này sang ly khác cho đến khi bọt sủi xuất hiện trên bề mặt. Trong thực tế, từ „sôcôla“ có nguồn gốc từ tên đồ uống này trong tiếng Maya „ xocolatl“ – nghĩa là nước đắng.

Thức uống của thần linh

Mặc dù đối với chúng ta ngày nay, công thức trên chỉ đơn thuần là đem lại một thứ nước có vị đắng song thức uống này cùng với quả cacao có một vị thế hết sức quan trọng trong đời sống tâm linh của người Maya. Hình ảnh của hạt cacao đã được vẽ trên tường của các ngôi đền và khắc trên nhiều đồ  vật của họ. Thậm chí, có những bức phù điêu thể hiện vua và các vị thần Maya cùng uống „ xocolatl“. Cacao thường được uống trong các nghi lễ tôn giáo trang trọng và cả lễ kết hôn. Tất cả người Maya bất kể địa vị xã hội dường như đều yêu thích đồ uống này.

Kỳ sau: Hành trình cacao (II): Colombo và hạt cacao tại Châu Âu

——————————————————————

Từ 20 năm nay, công ty TNHH Minh Anh là đối tác phân phối chính thức các sản phẩm của Ludwig Schokolade như sôcôla thanh 13 vị Schogetten, sôcôla thanh Cho’go, sôcôla hộp PralinessFontessa của nhãn hiệu Mauxion…

Schogetten_Visual 2

Sản phẩm hiện được bán trên các hệ thống siêu thị toàn quốc như Vinmart, Fivimart, Big C, Circle K…

Quý khách hàng cũng có thể mua hàng trực tuyến tại: https://goo.gl/PNBBK4

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm hoặc muốn đăng ký làm đại lý, quý khách hàng và các nhà phân phối xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Minh Anh
Địa chỉ: 117/117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3537 7935/ 3537 4223
Website: www.minhanhltd.com | Facebook: www.facebook.com/minhanhltd

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *