Kỹ Thuật Rang Và Đặc Tính Của Hạt Cà Phê

Kỹ thuật rang và đặc tính của hạt cà phê

Để có một ly cà phê ngon và có mùi thơm đặc trưng, kỹ thuật rang đóng một vai trò rất quan trọng bên cạnh nguyên liệu đầu vào. Cà phê chia ra nhiều loại tùy theo cách rang. Cách phân loại phổ biến nhất hiện nay bao gồm: rang sơ (light roast), rang vừa (medium roast) và rang kỹ (dark roast).

TCH0505_Kirschen_Bluete

Rang sơ bảo quản tốt nhất các đặc tính của hạt cà phê

Rang sơ còn được biết đến dưới cái tên Cinnamon Roasts hoặc Light City khiến cho hạt cà phê có màu nâu nhạt và không để lại vết dầu trên hạt cà phê. Cà phê rang theo cách này, đặc biệt là cà phê Arabica sẽ có tính axit cao hơn so với hai kỹ thuật còn lại tạo nên vị hơi chua riêng biệt.

Bên cạnh đó, rang sơ bảo quản đặc tính của không chỉ từng hạt cà phê mà còn giúp người thưởng thức nhận biết những loại cà phê khác nhau trong hỗn hợp. Bởi vậy, các chuyên gia về cà phê thường dùng phương thức rang này khi họ muốn kiểm tra vị và hương của một loại cà phê mới.

Rang vừa tạo cân bằng giữa vị chua và vị đắng

Kỹ thuật rang vừa đem đến cho hạt cà phê màu nâu sậm hơn so với rang sơ. Ngoài ra, trên một số hạt cà phê bạn có thể nhìn thấy vết dầu.

Với phương thức này, các đặc tính về hương vị tự nhiên của cà phê sẽ dần được được thay thế bởi vị đắng và cà phê uống sẽ đậm đà hơn. Nói một cách khác, rang vừa tạo nên một sự cân bằng tinh tế giữa vị chua do tính axit và vị đắng do quá trình rang.

Rang vừa còn được gọi là kỹ thuật rang kiểu Mỹ (American Roasts).

Rang kỹ mang lại hương vị đắng và đậm đà nhất

Rang kỹ tạo nên những hạt cà phê màu sẫm nhất, gần giống như màu sôcôla đắng. Đây là kỹ thuật rang hay được áp dụng ở các nước tiêu thụ nhiều cà phê vối (Robusta) như Việt Nam và Trung Quốc. Rang vừa sẽ lưu lại những vệt dầu rõ ràng trên hạt cà phê.

Phương pháp rang này khiến cho những hương thơm tự nhiên của cà phê hầu như không còn được lưu lại trên hạt nữa. Vị cà phê cũng theo cách thức rang này sẽ mất chua mà trở nên đắng và đậm đà hơn so với các cách rang còn lại.

Trải nghiệm ba phương thức rang với Davidoff Café

Những tín đồ của cà phê có thể trải nghiệm sự khác biệt giữa ba kỹ thuật rang trên ở các dòng sản phảm của Davidoff Café.

Cà phê Davidoff Fine Aroma sử dụng phương pháp rang nhẹ để gìn giữ hương thơm đặc biệt của các loại cà phê Arabica từ những vùng đất trồng cà phê nổi tiếng ở Trung và Nam Mỹ.

Trong khi đó, Davidoff Rich Aroma với kỹ thuật rang vừa là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người ưa thích cà phê mạnh hơn một chút mà vẫn có hương thơm êm dịu từ núi rừng và cỏ cây ở Đông Phi hoặc Nam Mỹ.

Cuối cùng, Davidoff Espresso 57 được những chuyên gia cà phê thế giới đánh giá cao không chỉ qua việc sử dụng nguyên liệu cà phê có vị mạnh, ít tính axit đặc trưng của Costa Rica mà còn bởi công thức nghệ thuật rang kỹ bí truyền của Davidoff Café.

Hiện nay, cả ba dòng sản phẩm trên được bày bán toàn quốc tại các hệ thống siêu thị như Vinmart, Big C, Circle K, Fivimart,..

Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể đặt mua trực tuyến tại trang Adayroi: https://goo.gl/vplZkX

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm hoặc muốn đăng ký làm đại lý, quý khách hàng và các nhà phân phối xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Minh Anh
Địa chỉ: phòng 301, 38/133 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3537 7935/ 3537 4223
Website: www.minhanhltd.com | Facebook: www.facebook.com/minhanhltd

Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *